Chuyến thăm và làm việc của đoàn CBQL trường ĐH Rajabhat Ubon Ratchthani, Thái Lan tại trường ta
[ Ngày đăng: 05/04/2010 1:18:28 SA, lượt xem: 4369 ]

Tiếp tục thực hiện kế hoạch hợp tác giữa hai trường năm 2010, ngày 29/3/2010, Đoàn Cán bộ quản lý của Trường Đại học Rajabhat Ubon Ratchathani, Thái Lan đã sang thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị.

Trung tâm văn hoá trường ĐH Rajabhat Ubon Ratchathani, Thái Lan

Đoàn do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Wutti Leenam, Phó hiệu trưởng phụ trách về Quan hệ quốc tế và Văn hoá, làm trưởng đoàn.

Sau thủ tục đón tiếp, Tiến sĩ Lê Thị Xuân Liên - Hiệu trưởng Trường CĐSP Quảng Trị và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Wutti Leenam đồng chủ toạ phiên họp. Nội dung cuộc họp tập trung vào hai vấn đề cơ bản sau:

+ Đánh giá chương trình hợp tác năm 2009:

Hai bên nhất trí đánh giá, trong năm 2009, hai trường đã triển khai thực hiện tốt các chương trình hợp tác. Cụ thể:

- Về NCKH: Hai bên đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo khoa học và triễn lãm về “Ứng dụng Công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo” tại Trường CĐSP Quảng Trị

- Về tuyển sinh du học: Trường CĐSP Quảng Trị xét tuyển và bàn giao cho Trường Đại học Rajabhat Ubon Ratchathani 04 học sinh để đào tạo tiếng Thái và chuyên ngành.

- Hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT): Hai trường đã ký với thoả thuận hợp tác đào tạo liên thông, liên kết trình độ cử nhân đại học ngành Khoa học máy tính. Hiện nay, đề án đang được hoàn thiện và sẽ trình Bộ GD&ĐT phê duyệt.

+ Đề xuất một số nội dung hợp tác năm 2010:

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung hợp tác:

- Hoàn thiện và trình Bộ GD&ĐT phê duyệt Đề án liên kết đào tạo trình độ cử nhân đại học ngành Khoa học máy tính và triển khai thực hiện sau khi được thông qua.

- Triển khai thực hiện thoả thuận hợp tác đào tạo liên thông trình độ cử nhân đại học ngành Khoa học máy tính.

- Tiếp tục phối hợp tuyển sinh sang học tại Trường Đại học Rajabhat Ubon Ratchathani.

- Đào tạo nâng cao trình độ sau đại học cho giảng viên của CĐSP Quảng Trị.

- Hợp tác nghiên cứu khoa học.

- Giao lưu văn hoá: Phổ biến văn hoá Thái Lan tại Trung tâm Văn hoá Tiểu vùng sông Mê Kông, tổ chức các hoạt động văn hoá giữa hai trường.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn cán bộ quản lý của Trường Đại học Rajabhat Ubon Ratchathani, Thái Lan với Trường CĐSP Quảng Trị đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt. Tại cuộc họp, các nội dung đã được thảo luận một cách ngắn gọn trong không khí thân mật với tinh thần hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau.

Bài và ảnh: Mai Chiếm Khang