CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH QUYÊN GÓP GIÚP ĐỠ NHÂN DÂN CÁC TỈNH MIỀN BẮC BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO YAGI GÂY RA
[ Ngày đăng: 08/10/2024 14:47:27, lượt xem: 52 ]

Lê Thị Hiền Hòa

Trường PTLC CĐSP QT

Trong thời gian qua, trước tình hình các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do bão YaGi gây ra lũ lụt, sạt lỡ trên diện rộng, tổn thất to lớn về người và của.  Hàng chục ngàn gia đình đã mất đi nhà cửa, tài sản, nhiều khu vực bị cô lập do lũ lụt kéo dài, nhiều người chết, mất tích và nhiều tài sản của nhân dân bị hư hại, nhiều công trình giao thông, trụ sở, trường học bị sập, hư hỏng, ngập lụt v.v… cùng nhiều ảnh hưởng, tác động nặng nề khác mà sẽ mất thời gian rất lâu mới có thể khắc phục, trở lại cuộc sống bình thường.

Với tinh thần "Tương thân, tương ái", "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" cùng chung tay giúp đỡ các tỉnh, thành phố của miền Bắc sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống; Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Công đoàn trường CĐSP QT đã kêu gọi CB-GV-NLĐ và HSSV quyên góp ủng hộ để san sẻ những mất mát, khó khăn, phần nào hỗ trợ mọi người sớm ổn định cuộc sống. Toàn bộ số tiền Công đoàn nhà trường quyên góp được sẻ chuyển qua tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Đây không chỉ là những hành động thiết thực, mà còn là biểu hiện của lòng nhân ái, mong muốn góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau, sự khó khăn, những thiệt hại mà người dân miền Bắc đang phải trải qua. Hoạt động này là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần "Tương thân tương ái" – giá trị cốt lõi mà nhà trường và công đoàn trường CĐSP QT luôn khuyến khích và truyền tải đến từng thế hệ HSSV.

Tổng số tiền quyên góp của CB-GV-NLĐ và học sinh toàn trường là 41.397.000 đồng (Bốn mươi mốt triệu ba trăm chín mươi bảy ngàn đồng chẵn) và sẽ được gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Một số hình ảnh hoạt động quyên góp ủng hộ: