ĐOÀN CÁN BỘ TRƯỜNG CĐSP QUẢNG TRỊ LÀM VIỆC VỚI 03 TỈNH SAVANNAKHET, SALAVAN VÀ CHAMPASAK - LÀO VỀ SƠ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ HỢP TÁC GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THEO KẾ HOẠCH CỦA UBND TỈNH QUẢNG TRỊ
[ Ngày đăng: 14/07/2024 16:07:46, lượt xem: 215 ]

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND, ngày 30/3/2023 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với hai tỉnh Savannakhet và Salavan, nước CHDCND Lào giai đoạn 2023-2025; Kế hoạch hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Trị và UBND chính quyền tỉnh Champasak, Lào giai đoạn 2024-2026 ký ngày 27/6/2023; Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Trường CĐSP Quảng Trị với hai Trường CĐSP Savannakhet và Salavan, Lào giai đoạn 2023-2027;

Đoàn cán bộ Trường CĐSP Quảng Trị do trưởng đoàn TS. Phan Chí Thành - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có chuyến công tác và làm việc với các đối tác ở nước CHDCND Lào từ ngày 07/7/2024 đến 11/7/2024, với nội dung cụ thể như sau:

+ Đoàn làm việc với Lãnh đạo hai Trường CĐSP Savannakhet và Salavan để thảo luận và thống nhất triển khai các nội dung được ký kết ở các Biên bản ghi nhớ giữa hai bên nhằm đánh giá sơ kết và triển khai nội dung hợp tác trong thời gian tới.

+ Đoàn đã có chuyến làm việc với Lãnh đạo hai Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savannakhet và Salavan. Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các điều khoản trong công tác tuyển sinh và quản lý lưu học sinh theo diện học bổng tỉnh Quảng Trị cấp, đề xuất tuyển sinh bổ sung lưu học sinh theo đúng số lượng thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và hai tỉnh Savannakhet và Salavan đã ký kết trong giai đoạn 2023-2025. Đồng thời trao đổi hợp tác về công tác bồi dưỡng, tập huấn ICT, phương pháp giảng dạy, quản lý cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Lào và tiếng Việt cho người học khi hai bên có nhu cầu.

+ Ngày 11/7/2024, Đoàn có chuyến làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Champasak nhằm trao đổi và thống nhất thực hiện công tác tuyển sinh 05 lưu học sinh của Tỉnh sang học tập tại Trường CĐSP Quảng Trị theo diện học bổng hợp tác giữa UBND tỉnh Quảng Trị và UBND chính quyền tỉnh Champasak, Lào giai đoạn 2024-2026.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp chặt chẽ về công tác đối ngoại của các bên liên quan, Đoàn làm việc đã thu được những kết quả quan trọng để triển khai các kế hoạch hợp tác trong thời gian tới giữa Trường CĐSP Quảng Trị với các đối tác nói riêng và cụ thể hóa nội dung hợp tác về phát triển nguồn nhân lực giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh Savannakhet, Salavan và Champasak - Lào nói chung.

Trong cùng ngày 11/7/2024, Đoàn đã trở về Việt Nam, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Lào.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động chính của Đoàn công tác tại Lào.

Ký kết Biên bản hợp tác giữa Trường CĐSP Quảng Trị với Sở Giáo dục và Thể thảo tỉnh Champasak, Lào

Đoàn thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thảo Savannakhet, Lào

Đoàn thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Thể thao Salavan, Lào