HỘI THẢO KHOA HỌC “TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VIẾT BÀI BÁO KHOA HỌC TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ” TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM QUẢNG TRỊ!
[ Ngày đăng: 22/05/2018 09:23:52, lượt xem: 968 ]

Nhân dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2018, chiều ngày 16/5/2108, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Trao đổi kinh nghiệm viết bài báo khoa học trong nước và quốc tế”. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều giảng viên, cán bộ trong Nhà trường.

Chủ Trì hội thảo có TS. Trương Đình Thăng – Phó Hiệu trưởng – Phụ trách, Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường; TS. Lê Quốc Hải - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường; TS. Đoàn Quốc Khoa – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Quốc tế.

Hội thảo đã được nghe 05 báo cáo của các giảng viên trong Nhà trường về các vấn đề liên quan đến những kinh nghiệm trong việc nắm bắt thông tin và viết các bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế. Cụ thể:

Một số thông tin về mã số chuẩn quốc tế cho tạp chí, sách và sự phân loại tạp chí khoa học -TS. Đoàn Quốc Khoa;

Một vài kinh nghiệm trong việc xuất bản kết quả NCKH trên các Tạp chí quốc tế -TS. Trương Đình Thăng;

Công bố quốc tế trong lĩnh vực khoa học thực nghiệm -TS. Võ Văn Quân;

Bàn luận về cách viết, công bố bài báo trên một số tạp chí khoa học trong nước - TS. Nguyễn Huy Tuyến;

Sử dụng phương pháp nghiên cứu và triển khai (Research and Development) trong nghiên cứu khoa học giáo dục- TS. Lê Đức Quảng.

Các báo cáo đã cung cấp nhiều thông tin rất thiết thực, bổ ích cho những người quan tâm đến hoạt động xuất bản các thành quả NCKH trên các tạp chí quốc tế nói riêng và công tác nghiên cứu khoa học nói chung.

Hi vọng đây sẽ là một ngọn lửa nhỏ góp phần tăng thêm sức nóng cho “tình yêu” đối với công tác NCKH của giảng viên, cán bộ trong Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS. Trương Đình Thăng – Chủ tịch HĐKH Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

TS. Đoàn Quốc Khoa báo cáo tại Hội thảo

TS. Võ Văn Quân báo cáo “Công bố quốc tế trong lĩnh vực khoa học thực nghiệm”

TS. Nguyễn Huy Tuyến trình bày báo cáo

Tin: Trịnh Ngọc Tường Vy