KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG TIẾNG LÀO CHO CÁN BỘ, CHIẾN SỸ CÔNG AN TỈNH QUẢNG BÌNH
[ Ngày đăng: 11/10/2024 10:18:17, lượt xem: 210 ]

Sáng ngày 10/10/2024, tại Hội trường Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình, trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Lào cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình, khóa học 2024-2025.

Tham dự lễ khai giảng có TS. Phan Chí Thành – PBT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị liên quan và giảng viên giảng dạy.

Về phía Công an tỉnh Quảng Bình có ThượngLê Tiến Dũng - PTP Tổ chức Cán bộ Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng 40 học viên  là cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương trong Công an tỉnh Quảng Bình.

TS. Phan Chí Thành, đại diện lãnh đạo nhà trường đã phát biểu cảm ơn sự phối hợp của Công an Quảng Bình với nhà trường trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, trong thời gian 6 tháng, các học viên sẽ được bồi dưỡng các kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Lào và dịch thuật văn bản hành chính Lào – Việt,…cũng như nghiên cứu, tìm hiểu rõ về phong tục, tập quán, văn hóa của nước bạn Lào. Từ đó góp phần vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Lào.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thượng tá Lê Tiến Dũng, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tiếng Lào đối với cán bộ, chiến sĩ làm công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, địa phương có chung tuyến biên giới, cửa khẩu, tiếp giáp với nước bạn Lào;  giao tiếp bằng tiếng Lào thông thạo sẽ thuận lợi trong việc phối hợp tốt với Công an các tỉnh nước bạn Lào đảm bảo ANTT và giải quyết các nhiệm vụ liên quan.

Một số hình ảnh:

Tin và ảnh: Trần Hải