Trung tâm HTHT – thư viện hướng dẫn tân sinh viên sử dụng thư viện
[ Ngày đăng: 17/11/2014 1:39:36 CH, lượt xem: 1236 ]

TRUNG TÂM HTHT – THƯ VIỆN HƯỚNG DẪN TÂN SINH VIÊN SỬ DỤNG THƯ VIỆN

Sáng ngày 31/10 và 03/11/2014, Trung tâm HTHT – Thư viện đã tổ chức “Hướng dẫn HS-SV năm thứ nhất sử dụng thư viện” thực hiện nhiệm vụ năm học mới;  đồng thời tuyên truyền giới thiệu hình ảnh của Trung tâm và xây dựng văn hóa đọc với độc giả mới của Nhà trường, nâng cao vai trò xã hội của thư viện.

Tại buổi hướng dẫn, cán bộ thư viện đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, phương thức phục vụ thư viện, nội qui, qui định, hướng dẫn bạn đọc tra cứu tài liệu, mượn, trả sách và phương thức sử dụng tài nguyên số của Trung tâm nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp học tập đáp ứng yêu cầu đào tạo của nhà trường.

Buổi hướng dẫn HS-SV K19 sử dụng thư viện.

Sau buổi hướng dẫn, HS-SV khóa K19 đã thực hành tra cứu, tìm kiếm tài liệu trên hệ thống tra cứu trực tuyến OPAC và khai thác tài nguyên số trên website của Trung tâm.

HS-SV thực hiện tra cứu tài liệu và website Trung tâm.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Trong cách học, phải lấy tự học làm nòng cốt” và thư viện chính là môi trường học tập tốt để bạn đọc khai thác, sử dụng. Hy vọng HS-SV khóa K19  ngày càng thân thiện hơn với Trung tâm trong những năm tháng học tập tại mái Trường CĐSP Quảng Trị.

Tin và ảnh: Phạm Thị Trinh