Khoa Tiểu học: Tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm học tập - RLNV sư phạm cho HV - SV
[ Ngày đăng: 28/10/2005 12:00:00 SA, lượt xem: 4672 ]

Ngày 28 tháng 10 năm 2005, Khoa Tiểu học đã tổ chức thành công Hội nghị trao đổi kinh nghiệm học tập - RLNV sư phạm cho HV - SV toàn khoa.

Đây là một hình thức sinh hoạt chuyên môn thiết thực, bổ ích, phù hợp với xu thế đổi mới phương pháp dạy học hiện nay ở trường sư phạm và trường phổ thông.

Hội nghị đã được giảng viên trong khoa, các thầy cô giáo trong nhà trường và HV-SV khoa Tiểu học hưởng ứng tích cực.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm gắn với việc rèn luyện các kỹ năng, phương pháp dạy học ở tiểu học. Nhiều báo cáo đề cập đến các hình thức học tập phù hợp với đối tượng và yêu cầu dạy học hiện nay nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy - học tập và phát huy vai trò tự học, tự nghiên cứu của HV - SV.

Các báo cáo tập trung vào những vấn đề sau:

NỘI DUNGNGƯỜI TRÌNH BÀY
1. Vai trò việc rèn luyện NVSP trong nhà trường SPSV Nguyễn Thị Hoa Hạ
2. Phương pháp học tập có hiệu quả đối với học viên lớn tuổiHV Hoàng Thị Diệu Thanh
3. Những khả năng sư phạm cần thiết đối với người GV tiểu họcCô giáo  Nguyễn Thị Bình
4. Cách đọc giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ học tập ở trường CĐSPSV Trần Thị Lệ Quyên
5. Làm thế nào để việc tiếp thu bài mới có hiệu quả cao.SV Lê Thị Vân
7. Tổ chức hoạt động nhóm cho học sinh tiểu học như thế nào để đạt hiệu quả HV Nguyễn Thị Liễu
8. Làm thế nào để tổ chức tốt hoạt động nhóm trong sinh viênSV Hoàng Thị Cẩm Trang
9. Làm thế nào để học tốt chương trình Văn học B ở trường CĐSPCô giáo Nguyễn Thị Hiền
10. Một số vấn đề giúp SV tự học, tự nghiên cứuThầy giáo Nguyễn Hữu Bút